in

Vợ anh Cường béo: Mong sớm nhận tro cốt và ‘không thể buông việc thiện nguyện chồng đã làm’ – TNO

Mong sớm nhận tro cốt anh về gia đình

Những ngày qua, câu chuyện của anh Cường béo, tên thật Vũ Quốc Cường khiến nhiều người xúc động và lan tỏa trên mạng xã hội. Anh thường xuyên hỗ trợ bà con nghèo cũng là chủ hai quán cơm chay thiện nguyện Cường béo ở trung tâm TP.HCM. Trong mùa dịch, anh Cường và một số bạn bè đã tổ chức bếp ăn từ thiện và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu cũng như bà con nghèo, thất nghiệp.
Ngày 16.8, anh Cường Béo nhiễm Covid-19 sau 2 tháng hết mình với công việc thiện nguyện. Anh nhập viện điều trị nhưng bệnh trở nặng và mất ngày 22.8. Trước những gì anh Cường đã làm, ngày 28.8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn động viên đến vợ và các con của anh. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như “những bông sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội”… “Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình”, Chủ tịch nước viết.
Vợ anh Cường béo: Mong sớm nhận tro cốt và 'không thể buông việc thiện nguyện chồng đã làm' - ảnh 1

Gia đình anh Cường tại căn nhà thuê 20m2

Theo chia sẻ của gia đình, anh Cường nhiễm Covid-19, cả gia đình phải đi cách ly. Anh mất khi chị Tuyết Lan đang nhập viện, các con thì vào khu cách ly. Mẹ vợ anh cũng qua đời trong mùa dịch. Căn nhà hai vợ chồng thuê ở Q.1 (TP.HCM) bị phong tỏa vì có ca F0. Chị Lan có kết quả âm tính, xuất viện về nhà em gái ở nhờ cùng các con. 
Chị Lan chịu nhiều cú sốc xảy ra cùng một thời điểm. “Sức khỏe của tôi bây giờ rất là yếu vì hai ba chuyện dồn dập lại. Tôi chưa hoàn hồn được nữa. Tôi chưa tin là anh mất, cũng không tin rằng mẹ tôi đã ra đi. Bà mới có 60 mấy thôi, còn anh mới có 40 mấy thôi. Tới giờ hồn vía tôi chưa hoàn lại nữa, chẳng biết làm gì ngoài ngồi đó nhờ lời kinh cho bớt buồn, bớt đau mà chờ qua mùa dịch này”, chị buồn rầu nói.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, chị Lan bùi ngùi: “Hiện giờ, các cháu đã về ở với tôi, đang ở nhờ nhà em gái. Ba mẹ con cách ly trong phòng. Còn về đám cho anh, tôi có làm gì được đâu. Chỉ biết nhờ các chùa mà anh đã gieo duyên cúng cho anh thôi. Vì đến bây giờ tro cốt vẫn chưa về nhà. Cũng chẳng biết anh đã được đi thiêu chưa…”. Nói đến đây, chị Lan nghẹn giọng.

Vợ anh Cường béo: Mong sớm nhận tro cốt và 'không thể buông việc thiện nguyện chồng đã làm' - ảnh 2

Chị Lan đau buồn trước sự ra đi của anh nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường thiện nguyện như anh đã đi

Tro cốt của của anh, chị Lan chưa nhận được nên chỉ mong sớm được đón nhận để hậu sự của chồng được chu tất. Hiện cả nước đang gồng mình chống dịch, ai cũng khó khăn nên chị đành chấp nhận. Chị mong mỏi sớm nhận lại phần tro cốt của chồng mình để cả gia đình đoàn tụ.

TP.HCM: 102.598 bệnh nhân hồi phục, hơn 5,8 triệu người đã tiêm vắc xin Covid-19

“Anh làm công việc ấy là tự nguyện, tôi ủng hộ anh”

Chị Lan và anh Cường đã trải qua nhiều gian nan khi đi theo con đường thiện nguyện. Tài sản của hai vợ chồng chẳng có gì nhiều, nhà vẫn phải đi thuê nhưng sẵn sàng bỏ tiền để giúp đỡ người khó khăn. Hai vợ chồng cũng bỏ ngoài tai chuyện đàm tiếu của người đời khi bị nói “nghèo còn bày đặt làm từ thiện“. Dù anh chị không có nhà lầu xe hơi nhưng có tấm lòng chia sẻ với mảnh đời khó khăn.

Câu chuyện của anh Cường được nhiều người quan tâm và chia sẻ giúp chị Lan có thêm niềm vui và sự an ủi. Những gì hai vợ chồng đã làm cho mọi người nay đã kết quả. Tôi hỏi liệu công việc của anh còn được tiếp tục, chị dứt khoát: “Anh làm công việc ấy là tự nguyện và tôi ủng hộ anh”.

“Có nhiều người bạn đồng hành với anh đã hứa sẽ tiếp tục công việc mà anh còn dở dang. Về quán cơm, tôi sẽ cố gắng ổn định, phải duy trì cho anh chứ đâu thể buông con đường thiện nguyện đó. Đấy là con đường tốt mà sao mình bỏ được”, vợ anh Cường béo chia sẻ.

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mất Ronaldo, Juventus thua trận đầu tiên tại Serie A [NLĐ]

Nóng trên mạng xã hội quanh chuyện cháu bé 8 tuổi ở Thanh Hóa vừa được giải cứu – TNO