in ,

Trong tuần này quận Phú Nhuận dự kiến phủ 100% mũi 2 cho người trên 65 tuổi

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chánh Văn phòng UBND quận Phú Nhuận chia sẻ kinh nghiệm về quá trình triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 trên địa bàn quận trong thời gian qua tại cuộc họp báo cung cấp thông tin báo chí định kỳ vào chiều 7-9.

Trong tuần này quận Phú Nhuận dự kiến phủ 100% mũi 2 cho người trên 65 tuổi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chánh Văn phòng UBND quận Phú Nhuận chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, bà Như Ý cho biết quận Phú Nhuận là một trong những quận có số lượng dân cư thấp nhất trong 22 quận huyện và TP Thủ Đức. Quận có 167.355 người, với diện tích 4,8 km2. 

Theo bà Như Ý, ngay từ đầu, quận Phú Nhuận xác định đây là một trong những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời nhận thấy tiêm vắc-xin là giải pháp hiệu quả trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Do đó, khi TP có thông tin sẽ triển khai tiêm vắc-xin, từ tháng 7 quận đã mạnh dạn triển khai cho người dân đăng ký tiêm vắc-xin bằng nhiều hình thức như đăng ký trực tuyến, đăng ký với các phần mềm của Tổ Covid-19 cộng đồng… Song song đó, tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác dụng của vắc-xin. 

Giữa tháng 7, quận đã chuẩn bị 60 đội tiêm không chỉ tập trung nhân lực là nhân viên y tế công lập mà cả hệ thống y tế dân lập cũng tham gia. Với 20 điểm tiêm và 60 đội tiêm, cao điểm quận có thể tiêm hơn 20.000 mũi tiêm/ ngày. Ngoài ra, quận cũng có một số bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm tham gia các đội tiêm dành cho đối tượng bệnh nền trên 65 tuổi.

Đến 13-8, quận cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1 trong dân, chỉ còn một số trường hợp có bệnh nặng được bác sĩ chỉ định không thể tiêm hoặc những người chưa đăng ký tiêm (hơn 100 người). 

Bà Như Ý cho biết quận đã tiêm mũi 2 từ ngày 3-9 đến nay và đã có 9.549 người được tiêm, chiếm 7,2% dân số trong độ tuổi được tiêm. Nếu được các cơ sở hỗ trợ và đủ vắc-xin trong tuần này sẽ cố gắng phủ 100% mũi 2 cho người trên 65 tuổi và trước 15-10 sẽ hoàn thành cơ bản mũi 2 cho người trên 18 tuổi tại địa phương. 


Tin, ảnh: Hải Yến

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đà Nẵng: Chỉ còn 34 ca mắc mới Covid-19, có 1 ca cộng đồng

Hơn 94% người từ 18 tuổi ở TP HCM và Long An đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin Covid-19