in ,

TP HCM ghi nhận thêm 8.499 ca nhiễm mới

Tối 3-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ 17g ngày 2-9 đến 17g ngày 3-9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.499 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 241.084 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

Với tinh thần vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất, TP HCM đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, cố gắng đến ngày 30-9 đạt tỉ lệ bao phủ 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1.

TP HCM ghi nhận thêm 8.499 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Bộ Y tế yêu cầu phải phối hợp phát túi thuốc đầy đủ, kịp thời cho F0. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Sau đó, theo thời gian khuyến cáo của từng loại vắc-xin, tiến hành tiêm nhắc lại mũi 2 cho người dân. Việc tiêm đầy đủ vắc-xin cho người dân sẽ góp phần tạo điều kiện cho TP kiểm soát được dịch bệnh và dần gỡ bỏ giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, “ai ở đâu thì ở đó”, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định cách ly tại nhà, dùng túi thuốc đúng hướng dẫn khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Mỗi sự đóng góp và chung sức của người dân sẽ góp phần giúp TP sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Mô hình trạm y tế lưu động đã được thiết lập rộng khắp ở tâm dịch TP HCM. Cùng lực lượng y bác sĩ quân đội, các tình nguyện viên, cán bộ đoàn nhập cuộc tích cực, đến từng hẻm nhỏ, vào từng nhà F0 đang theo dõi sức khoẻ tại nhà để hỗ trợ.

Trong ngày 3-9, để đôn đốc công tác chăm sóc F0 tại nhà hiệu quả nhất, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng Tổ công tác Bộ Y tế đã đến kiểm tra một số cơ sở y tế tuyến phường.

Tại các điểm này, ông Khoa dặn kỹ lực lượng trạm y tế lưu động, trạm y cố định có vai trò rất quan trọng, nhất là khi triển khai theo dõi số lượng lớn F0 tại nhà. Chăm sóc tốt sẽ giảm tải cho tuyến trên. Các lực lượng cần phối hợp nhịp nhàng với nhau. Các F0 tuổi cao, nhiều bệnh nền nên vận động đưa vào các cơ sở thu dung tập trung hoặc bệnh viện dã chiến, bởi vì các đối tượng này nếu có chuyển nặng thì diễn biến sẽ rất nhanh.

Cùng với đó y tế tuyến phường phải sẵn sàng oxy, máy đo SpO2, các thiết bị y tế cần thiết để xử lý khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ các F0.

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sáu yêu cầu với lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 – VNN

TP HCM chưa cần sử dụng flycam để giám sát