in ,

TP HCM cần 1.728 F0 đã khỏi bệnh tham gia phòng chống dịch

Ngày 9-9, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản gửi UBND TP và Sở Nội vụ về việc tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế TP HCM, nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh ở TP HCM hiện nay là 1.728 người. Trong đó, cần 140 bác sĩ, 474 điều dưỡng, 95 hộ lý, 454 hỗ trợ chăm sóc người nhiễm bệnh, nhập liệu 208 người, hậu cần 50 người, dọn dẹp vệ sinh 194 người, tài xế 4 người, tổng đài 5 người, dược sĩ 4 người.

TP HCM cần 1.728 F0 đã khỏi bệnh tham gia phòng chống dịch - Ảnh 1.

Tình nguyện viên Nguyễn Phi Khánh sau khi điều trị khỏi Covid-19 đã quay lại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 tham gia hỗ trợ, chăm sóc F0.

Sở Y tế TP HCM tiếp tục đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, TP Thủ Đức, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly F0 vận động những người F0 đã khỏi bệnh tự nguyện đăng ký tham gia tình nguyện viên, đồng thời phối hợp với Hội Doanh nhân TP HCM tiếp tục vận động, tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh theo chương trình ATM F0.

Sở Y tế TP HCM cho biết hưởng ứng lời kêu gọi F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 8-9, sở đã tiếp nhận 273 lượt tình nguyện viên qua đường link của sở, trong đó có 108 người sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 62 tình nguyện viên có trình độ từ trung cấp, cao đẳng trở lên (không thuộc chuyên ngành y, dược), 38 tình nguyện viên có trình độ từ THPT, 8 tình nguyện viên có trình độ THCS. Có 46 tình nguyện viên nữ, 62 tình nguyện viên nam.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân TP HCM đã vận động, tiếp nhận 1.270 tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch và đã phân công 378 người đến 14 đơn vị có nhu cầu.

Song song đó, Sở Y tế đã phối hợp tham mưu tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 quyết định phân công đến đơn vị có nhu cầu.

Cách thức đăng ký, các tình nguyện viên quét mã QRcode chứa mẫu đăng ký tại đường link https://danvankheo-ketnoithongtin.vn/dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-f0-khoi-benh-ho-tro-benh-nhan-f0/ hoặc link https://bom.to/bAD4vS đăng ký tình nguyện tham gia chương trình.

Trước đó, ngày 4-9, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản gửi UBND TP về việc tiếp nhận tình nguyện viên là người mắc Covid-19 (F0) đã khỏi bệnh tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại các cơ sở y tế.

Điều kiện người F0 khỏi bệnh có thể tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: Đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế, có nguyện vọng tham gia chương trình; đảm bảo đủ sức khỏe lao động, không trong thời gian mang thai hoặc nghỉ hậu sản; trong độ tuổi lao động; có kháng thể kháng virus Covid-19 đối với F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với F0 khỏi bệnh hơn 6 tháng.

Triển khai phương án tiêm vắc-xin trong doanh nghiệp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ 17 giờ ngày 8-9 đến 17 giờ ngày 9-9, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.549 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4, đến nay TP HCM đã có tổng cộng 278.703 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM:  Triển khai phương án tiêm vắc-xin trong doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân từng thở máy được điều trị khỏi, xuất viện về nhà chiều nay. (Ảnh: MẠNH CƯỜNG)

Nhằm tạo thuận lợi cho người lao động của các đơn vị doanh nghiệp được tiêm chủng vắc-xin, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản về việc triển khai phương án tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Đối với những đơn vị đang làm việc theo phương thức “3 tại chỗ”, cần tổ chức các điểm tiêm phù hợp tại khu vực làm việc của doanh nghiệp.

Đối với những đơn vị, doanh nghiệp khác thì phối hợp với một hoặc một số UBND quận, huyện tổ chức địa điểm tiêm riêng phù hợp hoặc sắp xếp buổi tiêm riêng, tập trung theo từng nhóm (lĩnh vực) lao động.

Theo HCDC, TP HCM đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại trạng thái bình thường mới với mũi tiến công quan trọng là “Vắc-xin + Thuốc + Ý thức”. Bên cạnh nỗ lực của ngành y tế, người dân hãy cùng nhau nâng cao ý thức thực hiện nghiêm thông điệp 5K, quy định cách ly tại nhà, dùng thuốc đúng cách và tham gia tiêm chủng vắc-xin. Sự khẩn trương và quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của hệ thống chính trị cùng với sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp TP HCM sớm vượt qua đại dịch.

N.Thạnh

Nhiều người mắc Covid-19 nguy kịch được cứu sống

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM (do Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý) vừa cho xuất viện 26 bệnh nhân Covid-19 từng nguy kịch, trong đó có bệnh nhân phải thở máy dài ngày. Trong số này, 15 người trên 60 tuổi mắc 1 đến 2 bệnh nền.

BSCKII Trần Thanh Linh, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, cho biết đến nay, 547 bệnh nhân từng thở máy được bệnh viện điều trị khỏi hẳn, cho xuất viện về nhà; đồng thời giảm độ nặng và chuyển về tầng dưới 768 người…

N.Thạnh

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca Covid-19, có 6 trường hợp tại cộng đồng – VNN

Sau ngày 15-9, TP HCM giãn cách xã hội gắn liền với “thẻ xanh Covid-19”?