in ,

Phát hiện 2 thủy thủ nước ngoài mắc Covid-19 ở Khu kinh tế Nghi Sơn

Ngày 7-9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 (từ 18 giờ ngày 6-9 đến 18 giờ ngày 7-9).

Cụ thể, tại huyện Nông Cống ghi nhận thêm 6 ca bệnh, trong đó 1 ca ở xã Tế Thắng, 1 ca ở xã Tế Nông; 4 ca còn lại ở tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Nông Cống. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 từ 24-8 đến nay tại huyện Nông cống là 86 ca.

Phát hiện 2 thủy thủ nước ngoài mắc Covid-19 ở Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 1.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh trên địa bàn

Chùm ca bệnh tại huyện Nga Sơn ghi nhận thêm 1 ca có địa chỉ ở thôn 4, xã Nga Trung, là khu vực đã được giãn cách theo quy định. Số ca mắc Covid-19 tại huyện này từ ngày 30-8 đến nay là 30 ca.

Cũng trong 24 giờ qua, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là người nước ngoài, đó là 2 thủy thủ người Indonesia phục vụ trên tàu Auvirgo, được CDC tỉnh Thanh Hóa phát hiện qua công tác kiểm dịch tại Cảng hàng hải Nghi Sơn.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh này, CDC tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp đưa về cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; những thủy thủ còn lại được cách ly tại tàu.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 404 ca bệnh dương tính (cộng dồn). Hiện có 214 người đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 189 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Liên quan tới chùm ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – bệnh viện tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa – Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và yêu cầu bệnh viện này di chuyển bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã hoàn thành việc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đến nơi tập trung của tỉnh trước khi trở về địa phương; đồng thời tập trung khống chế, kiểm soát ổ dịch tại bệnh viện này.

Theo báo cáo, đến sáng 7-9, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận 26 trường hợp mắc Covid, trong đó có 9 bệnh nhân, 13 người nhà bệnh nhân và 4 nhân viên y tế của bệnh viện. Qua truy vết có 136 F1 liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên là bệnh nhân khoa Ung bướu và 14 F1 là nhân viên y tế.

Phát hiện 2 thủy thủ nước ngoài mắc Covid-19 ở Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 2.

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TP HCM: Vùng xanh thí điểm mở dịch vụ bán thức ăn mang về

Từ nay đến 15-9, TP HCM sẽ hoàn thành tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi