in ,

Phát hiện 2 mẹ con nữ kế toán bệnh viện mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết ngày 5-9, trên địa bàn phát hiện 1 ca Covid-19 mới. Bệnh nhân là F1, con của F0 N.T.H.N. (kế toán tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang; được phát hiện hôm 2-9). Hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân N..

Phát hiện 2 mẹ con nữ kế toán bệnh viện mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi nữ kế toán làm việc – Ảnh: QH

Đối với 2 ổ dịch phát sinh ngày 18-8 tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang, từ ngày 19-8 đến nay 2 ổ dịch này đã được kiểm soát tốt, không phát sinh thêm ca F0 nào. Lũy kế 2 ổ dịch này có 43 F0.

Trong ngày 5-9, tỉnh Bắc Giang có 9 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện; hiện còn 17 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (có thêm 1 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang nhận định với việc phát sinh 1 ca F0 trong ngày liên quan đến F0 N.T.H.N., rất có thể trong những ngày tới sẽ có thêm các ca F0 liên quan đến trường hợp trên.

Trước đó, ngày 3-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn hỏa tốc về việc phê bình trong công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, do liên quan đến ca F0 là cán bộ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giám đốc Sở Y tế Bắc Giang “tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, phê bình giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trưởng phòng tài chính – kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bà N.T.H.N. và các cá nhân liên quan”.

Bệnh nhân N. không làm xét nghiệm Covid-19 trước khi đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản. Bà N. đến bệnh viện làm việc nhưng không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt hoặc test nhanh theo quy định trước, mà tới thẳng phòng làm việc. Tại đây, bà N. gặp trưởng phòng (theo báo cáo của Sở Y tế).

Đến tối 1-9, bà N.T.H.N. có biểu hiện sốt. Vào 10 giờ sáng 2-9, bà N. đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm test nhanh và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đặt nhiều câu hỏi: “Việc bà N. sốt thủ trưởng đơn vị có biết không?”, “tại sao lại để bà N. khi đã có biểu hiện sốt mà được tự ý đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm gây nguy cơ lây lan dịch bệnh?”… Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 6-9.

Phát hiện 2 mẹ con nữ kế toán bệnh viện mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh viện dã chiến trong hầm để xe, nơi hồi phục cho nhiều F0 nguy kịch – VNN

Trước 15-9, Hà Nội, TP HCM và 3 tỉnh khác phải hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19