in ,

Người đàn ông làm nghề xây dựng, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người mắc Covid-19

Chiều 9-9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết trong 24 giờ qua (từ 18 giờ ngày 8-9 đến 18 giờ ngày 9-9), trên địa bàn ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng.

Người đàn ông làm nghề xây dựng, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát dịch bệnh

Cụ thể, 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng là 1 cặp vợ chồng (quê xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, hiện thường trú xã Quảng Khê). Trong đó, người chồng làm nghề xây dựng, có đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quảng Xương đã truy vết được 19 F1 và 24 F2. Huyện Quảng Xương ngày 9-9 cũng ghi nhận có thêm 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

Tại ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ghi nhận 2 ca bệnh có địa chỉ ở xã Vĩnh Hùng và xã Vĩnh Phúc (huyện Vĩnh Lộc). Cả 2 bệnh nhân này đang điều trị trong khu phong tỏa của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Hiện ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 32 ca.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Phổi ghi nhận 1 ca bệnh có địa chỉ ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh và 1 ca bệnh ở tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn.

Như vậy, tính từ ngày 27-4, Thanh Hoá ghi nhận 422 ca bệnh dương tính cộng dồn; trong đó có 213 người điều trị khỏi ra viện.

Người đàn ông làm nghề xây dựng, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người mắc Covid-19 - Ảnh 2.


Tuấn Minh

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chùm ảnh đặc biệt từ nơi đầu tiên đón sản phụ Covid-19 của TP HCM

Nhân viên y tế chống dịch TP HCM hưởng phụ cấp tiền ăn 120.000 đồng/ngày