in

Lý do nhiều người chọn nghỉ hưu sớm – VNE

Với nhiều người, giá trị của việc nghỉ hưu sớm là tận hưởng sự thoải mái về thời gian và lối sống của bản thân.

eBox chuyên đề thứ 3 “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” cung cấp kiến thức giúp bạn hiểu đúng về nghỉ hưu an nhàn, cách lên kế hoạch nghỉ hưu theo từng giai đoạn, cách ứng phó với những rủi ro có thể phá vỡ kế hoạch hay tìm hiểu về các sản phẩm cần cân nhắc khi nghỉ hưu…

Dưới sự phân tích kỹ càng từ chuyên gia, eBox lựa chọn những nội dung thực tiễn và cần thiết nhất cho một kế hoạch nghỉ hưu an nhàn, cách phân bổ các khoản đầu tư, tiết kiệm… Kịch bản được xây dựng từ chính diễn giả là các chuyên gia uy tín, sẽ đem đến các bí quyết, kinh nghiệm, bài học thực tế thay vì mang tính lý thuyết.

Độc giả có thể tìm hiểu và tham gia tại đây.

FIRE (viết tắt của độc lập tài chính nghỉ hưu sớm) là trào lưu bắt nguồn từ phương Tây, nhanh chóng thu hút các bạn trẻ. Nói đến nghỉ hưu sớm, hầu hết mọi người đều khẳng định quan trọng nhất là phải có đủ tiền tiết kiệm để phục vụ cuộc sống. Nhưng không ít người người lại cho rằng, tiền chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích để bạn quyết định nghỉ hưu sớm.

Brandon của blog Mad Fientist, người đã nghỉ hưu ở tuổi 34, từng ước bản thân không quan trọng hoá vấn đề tiền bạc khi nghỉ hưu sớm. Anh luôn nghĩ sẽ dành thời gian nghỉ hưu sớm để kinh doanh, nhưng khi đã có trong tay số tiền đủ để trang trải cuộc sống đến già, Brandon cho rằng, làm việc với mục đích để kiếm được nhiều tiền hơn không còn ý nghĩa nữa.

“Tiền là động lực chính trong suốt cuộc đời trưởng thành của tôi, nhưng bây giờ tôi đã có đủ, tôi phải tìm những nguồn động lực mới”, chàng trai cho biết.

Chia sẻ với Business Insider, nhiều người nói rằng họ ước bản thân có thể nghỉ hưu sớm, ngay cả khi họ không có nhiều tiền tiết kiệm như mong muốn. Đối với họ, giá trị của tiền bạc không đặt trên giá trị của việc nghỉ hưu sớm.
Nghỉ hưu sớm cho phép bạn có thêm thời gian để làm những điều mình thích. Ảnh: TulsaWorld

Nghỉ hưu sớm cho phép bạn có thêm thời gian để làm những điều mình thích. Ảnh: TulsaWorld

John, người điều hành blog tài chính cá nhân ESI Money, cho biết, khi nghỉ hưu ở tuổi 52 thay vì tuổi nghỉ hưu chính thức là 65, ông đã từ bỏ 3,1 triệu USD thu nhập. Tuy nhiên, ông không hề hối hận về quyết định này bởi nó giúp ông thoát khỏi áp lực công việc và tìm thấy nhiều điều thú vị hơn là làm việc.

Grant Sabatier, người đã nghỉ hưu ở tuổi 30 với 1,25 triệu USD và điều hành blog Millennial Money, đã nói rằng, sự độc lập tài chính là về thời gian chứ không phải tiền bạc. “Tiền thì vô hạn, nhưng thời gian thì không”, ông nói.

Ông giải thích rằng thời gian trở nên quý giá hơn khi chúng ta già. Tất nhiên, khái niệm này không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người. Đối với Sabatier, nghỉ hưu sớm có nghĩa là có đủ tiền để không phải lo lắng về tiền bạc và cuối cùng có thể theo đuổi những đam mê của mình và tìm kiếm những đam mê mới.

Ngoài thời gian, nghỉ hưu sớm còn cho phép mỗi người thoải mái xây dựng lối sống mới phù hợp. Theo blogger Mr. Crazy Kicks, người đã nghỉ hưu ở tuổi 34, trước khi nghỉ hưu sớm, bạn nên vạch ra cho mình một lối sống phù hợp. Cụ thể, mỗi người nên theo đuổi sự độc lập về tài chính bằng cách rèn luyện lối sống dựa trên việc sống tốt với chi phí thấp hơn. Mục tiêu là cắt giảm chi tiêu dư thừa trong khi xây dựng lối sống nghỉ hưu sớm của riêng bạn mà không phụ thuộc vào tiền mặt để hạnh phúc.

Như Sabatier đã nói, “Tiền chỉ quan trọng nếu nó giúp bạn sống một cuộc sống mà bạn yêu thích”.

Còn bạn? Bạn có ý định nghỉ hưu sớm? Bạn cần chuẩn bị những gì để nghỉ hưu sớm?… Những câu hỏi xoay quanh chủ đề nghỉ hưu sớm sẽ có trong eConference “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” công chiếu từ ngày 23/9. Chương trình được triển khai trên nền tảng eBox do VnExpress phát triển. Người tham gia không cần cài đặt ứng dụng, chỉ cần mua vé tham dự tại đây và đăng nhập theo hướng dẫn của Ban tổ chức.

Hoàng Lâm (theo Business Insider)

eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng, nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và chinh phục thành công.

Độc giả có thể tham khảo chuyên đề Nghỉ hưu tại đây.

Nguồn: Vnexpress

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở cửa hàng tiện lợi, quán trà sữa hay cà phê? – VNE

Khai thác AI hội thoại trong thương mại điện tử – VNE