in

Khởi tố nhóm Dũng “con” tàn phá rừng

Sáng 31-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tam giam 7 đối tượng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Khởi tố nhóm Dũng con tàn phá rừng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Võ Văn Tố (SN 1984), Nguyễn Hồng Bảo (SN 1986), Nguyễn Hữu Dũng (thường gọi là Dũng “con”, SN 1990), Mai Thanh Dũng (thường gọi là Dũng “quạ”, SN 1996), Trần Văn Mạnh (thường gọi là Mạnh “xăm”, SN 1997), Đặng Tuấn Nam (thường gọi là Nam “ga”, SN 1989) và Đỗ Khắc Nam (thường gọi là Nam “cận”, SN 1997, cùng trú xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong).

Theo thông tin ban đầu, tháng 11-2018, Tố mua “sang tay” của một người dân khoảng 12ha đất có rừng tại tiểu khu 1658, thuộc lâm phần của Công ty Thiên Sơn quản lý với số tiền 240 triệu đồng.

Khởi tố nhóm Dũng con tàn phá rừng - Ảnh 2.

Hai trong số 7 đối tượng tàn phá rừng

Đến tháng 7-2021, Tố đã thuê Bảo chặt phá rừng tại khu vực trên với giá 40 triệu đồng/ha, nếu dọn sạch thì giá 70 triệu đồng/ha. Sau đó, Bảo thuê lại Dũng “con” chặt phá rừng với giá 35 triệu đồng/ha.

Từ ngày 15 đến 18-7, Dũng “con” chuẩn bị cưa điện, dao phát rồi thuê 4 đối tượng trên và một số đối tượng khác vào chặt phá 1,286ha rừng.

Trung tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Công an huyện Đắk Glong, cho biết để tránh sự phát hiện, các đối tượng tổ chức rất tinh vi, phân công người cảnh giới, sử dụng cưa điện để tránh phát ra tiếng ồn và chọn thời điểm các ngành đang tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19. Từ tháng 7-2021 đến nay, Công an huyện Đắk Glong đã triệt phá 2 nhóm với 18 đối tượng hủy hoại rừng, cố ý gây thương tích và hủy họai tài sản liên quan đến tranh chấp đất đai ở các dự án lâm nghiệp.

Khởi tố nhóm Dũng con tàn phá rừng - Ảnh 3.

Thưởng nóng cho lực lượng phá án

Để kịp thời ghi nhận, động viên, ngày 30-8, ông Trần Nam Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, đã đến trao thưởng nóng cho lực lượng phá án số tiền 5 triệu đồng.

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hai nguyên thứ trưởng Công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành đã chấp hành xong án phạt tù

Nghi nhập tâm game online bạo lực, thiếu niên 14 tuổi dùng dao đâm 2 người bị thương