in

Hải sản Phan Thiết dồi dào, giá rẻ – VNE

Bình ThuậnNgư dân được ra khơi trở lại, lượng hải sản đưa về các bến cá ở Phan Thiết dồi dào, nhưng giá thấp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Người đi mua hải sản đang đứng nhìn, chọn cá trong cảng Phú Hài. Ảnh: Việt Quốc

Người đi mua hải sản đang đứng nhìn, chọn cá trong cảng Phú Hài. Ảnh: Việt Quốc

Ba hôm nay, nhiều tàu cá ở xứ biển Phan Thiết hoạt động trở lại sau khi địa phương này hạ mức giãn cách từ áp dụng Chỉ thị 16 xuống mức Chỉ thị 15. Sáng 11/9, ghe đánh cá 10 người của ông Đỗ Văn Năm cập cảng Phú Hài, đưa vào hơn 500 kg cá nục và cá ngân. Cá ngân được vựa thu mua 15.000, còn cá nục 35.000 một kg.

“Giá rẻ, nhưng nhờ bán được nên bù lại, trừ chi phí, chia ra mỗi người cũng được vài trăm nghìn”, ông Năm cho hay.

Dọc bến, các ghe khác cũng đưa hải sản lên bán với đủ loại như: bạc má, trao tráo, chỉ vàng, nhồng, thu, mực lá, tôm, ghẹ, ốc hương… Có ghe đánh hai hôm vào, có ghe vào buổi chiều ra khơi đến sáng lại vào. Ghe nào cũng trúng.

Các thương buôn, chủ cơ sở làm mắm, chế biến cá khô… ra bến chọn mua những giỏ cá tươi ngon. Ông Lê Văn Quý ở phường Thanh Hải mua hơn 2 tạ (200 kg) cá bạc má để làm mắm con. “Đây là thời điểm cá béo và rẻ, nên tranh thủ ra mua đưa về làm ngay”, ông Quý nói.
Cá chỉ vàng đánh ở vùng biển Phan Thiết. Ảnh: Việt Quốc

Cá chỉ vàng được ngư dân Phan Thiết đánh bắt đưa vào cảng bán. Ảnh: Việt Quốc

Chị Đoàn Kim Anh, một người buôn cá ở Phan Thiết cũng mua hơn 3 tạ cá bạc má và cá chỉ vàng. Chị thuê xe chở về, đóng thùng để chuyển vào bán cho các mối hàng ở Sài Gòn.

“Mấy hôm nay cá nhiều, cũng nhờ liên hệ được xe chở hàng vào trong đó, nên buôn bán cũng được”, chị Kim Anh cho hay.

Hiện, mua tại bến, cá bạc má có giá 35.000 đồng, cá nhồng 40.000 đồng, cá nục 35.000-40.000 đồng, cá bã trầu 55.000-60.000 đồng, cá thu 110.000-120.000 đồng, cá ngân 15.000-20.000 đồng, mực ống 200.000-220.000 đồng một kg…

So với lúc dịch chưa bùng phát mạnh, mức giá này rẻ hơn từ 10.000 đến 25.000 đồng một kg, tùy loại.
Một chiếc tàu cập cảng Phú Hài (TP Phan Thiết) chuyển cá lên bán, ngày 11/9. Ảnh: Việt Quốc

Một chiếc tàu cập cảng Phú Hài (TP Phan Thiết) chuyển cá lên bán, ngày 11/9. Ảnh: Việt Quốc

Ngoài các bến cá truyền thống ven các làng chài, Phan Thiết hiện có hai cảng cá tiếp nhận ghe tàu công suất lớn vào bán hải sản, gồm: Phú Hài và Phan Thiết. Tại hai cảng này, mỗi ngày có khoảng 60 chiếc chở hải sản vào bán với sản lượng trên 80 tấn.

“Nguồn tiêu thụ tuy có chậm và giá bán thấp, nhưng bà con ngư dân đều bán hết, không xảy ra tình trạng ùn ứ hàng tại bến cảng”, ông Nguyễn Hoài Tiến, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Phan Thiết cho biết.

Việt Quốc

Nguồn: Vnexpress

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Acecook: Mỳ Hảo Hảo ở Việt Nam không có ethylene oxide – VNE

CII có thể vỡ kế hoạch lợi nhuận – VNE