in ,

Đưa 500 người ra khỏi ổ dịch Covid-19 phức tạp tại bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa

Ngày 9-9, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa, di chuyển gần 500 người ra khỏi khu vực phong tỏa để giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo để phòng chống dịch Covid-19.

Đưa 500 người ra khỏi ổ dịch Covid-19 phức tạp tại bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – nơi hiện có 30 ca mắc Covid-19

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa quyết định di chuyển 500 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế của bệnh viện ra khỏi ổ dịch đến khu cách ly tại khách sạn Phù Đổng và Phú Hưng (TP Thanh Hóa), để tiếp tục cách ly trước khi trở về cộng đồng. Những người này đã được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, đến nay ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cũng đã bị phong tỏa từ ngày 29-8. Thời điểm đó, bệnh viện này có khoảng hơn 2.000 người gồm cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm nuôi. Với số lượng người trong khu phong tỏa đông đã gây khó khăn cho công tác khống chế dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã di chuyển gần 500 người ra khỏi khu vực phong tỏa vào chiều tối ngày 8-9.

Trong số gần 500 người, trong đó có 142 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được chuyển về tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đây là những bệnh nhân ung thư không có chỉ định xạ trị và đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đưa 500 người ra khỏi ổ dịch Covid-19 phức tạp tại bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người bị phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Được biết, liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, đến nay đã ghi nhận 12 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan.

Để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả những người đã từng đến, ở và đi lại tiếp xúc với ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 10-8 phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Về tình hình dịch Covid-19, tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 415 trường hợp mắc Covid-19 (cộng dồn); hiện có 209 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 206 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Đưa 500 người ra khỏi ổ dịch Covid-19 phức tạp tại bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa - Ảnh 4.

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phát hiện 32 ca mắc Covid-19, nhiều ca tại 2 ổ dịch phức tạp

Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19