in

Đồng Nai: Xử lý thanh niên tung tin đồn sai sự thật về tiêm vắc-xin Vero Cell

Đồng Nai: Xử lý thanh niên tung tin đồn sai sự thật về tiêm vắc-xin Vero Cell - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Tiến tại cơ quan công an

Theo công an, ngày 1-9, UBND phường Tân Biên tổ chức tiêm vắc-xin Vero Cell của hãng dược Sinopharm cho công dân từ 18 tuổi trở lên tại khu phố 5B.

Sau khi tiêm, người phụ nữ 58 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và được đưa đi cấp cứu, truyền nước tại Bệnh viện Thánh Tâm. Đến chiều cùng ngày, người phụ nữ sức khỏe ổn định và được cho về.

Khi thấy một tài khoản facebook đăng về người phụ nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ sau tiêm, facebook “Tin Chương” đã bình luận với nội dung “Tân Biên chích 1 người chết 8 người xỉu” và một số bình luận trên các trang mạng Facebook với nội dung tương tự.

Vào cuộc xác minh, Công an TP Biên Hòa đã truy xét và xác định chủ tài khoản facebook “Tin Chương” là Nguyễn Minh Tiến và mời lên làm việc.

Làm việc với công an, Tiến thừa nhận đã đăng tin đồn thất thiệt trên lên mạng xã hội mà không kiểm chứng thông tin. Sau khi thấy nhiều facebook khác hỏi về thông tin xuyên tạc trên, Tiến đã xoá nội dung đã bình luận.

Hối hận, nam thanh niên này đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền, bà con nhân dân và cộng đồng mạng về đăng tin không đúng sự thật của mình.

Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với Tiến về hành vi đăng tin sai sự thật và tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


Nguyễn Tuấn

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mua thêm hai loại thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 – VNN

Trộm ôtô để đi… mua ma túy