in

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam tổ chức quy mô quốc tế – VNE

Diễn đàn diễn ra ngày 16/9 là nơi đối thoại chính sách công tư để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sáng nay, Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và báo điện tử VnExpress tổ chức họp báo trực tuyến, thông tin về Diễn đàn quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021.

Với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”, diễn đàn tập trung thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược của ngành nông nghiệp Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, kiến tạo cơ hội tiếp cận những mô hình công nghệ hiện đại, những kinh nghiệm số hoá thành công.

“Đây cũng là diễn đàn đối thoại chính sách công tư để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; khuyến nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và định hình chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035 cũng như các chương trình hành động để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về nông nghiệp số trên thế giới”, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Trần Thanh Huân phát biểu tại buổi họp báo.
Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 diễn ra ngày 16/9

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 diễn ra ngày 16/9

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng sẽ tham dự và phát biểu tại diễn đàn; lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nhật Bản, Hà Lan, Israel, Ngân hàng Thế giới, Tập đoàn tài chính Quốc tế IFC…sẽ phát biểu tham luận.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Triển lãm Quốc tế thực tế ảo Nông nghiệp Việt Nam – AgriTech Expo sẽ chính thức khai mạc, để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành nông nghiệp tới các đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế.

Theo đại diện ban tổ chức, sau hơn hai tháng khởi động, triển lãm đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp, với 200.000 lượt tham quan gian hàng, hàng trăm lượt đăng ký mở gian hàng tại triển lãmtừ các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam và một số đại diện quốc tế khác.

Cho đến nay, Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021đã thu hút hơn 900 đại biểu đăng ký tham dự phiên toàn thể và các phiên thảo luận. Độc giả đăng ký trở thành đại biểu của diễn đàn tại đây.

Nguyễn Phượng

Nguồn: Vnexpress

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cà phê Việt Nam xuất sang Anh giảm đột biến – VNE

Những cách đầu tư tài chính giúp gia tăng tài sản – VNE