in

Công ty Thiên Hương lên tiếng về sản phẩm bị thu hồi ở thị trường Na Uy

Công ty Thiên Hương lên tiếng về sản phẩm bị thu hồi ở thị trường Na Uy - Ảnh 1.

Công ty sản xuất mì ở Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về các thông tin thu hồi sản phẩm ở nước ngoài – Ành: S.T

Chiều 29-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty Thiên Hương cho biết đã có buổi làm việc với Ban an toàn thực phẩm TP.HCM liên quan đến sản phẩm mì khô vị bò gà tại thị trường Na Uy theo thông báo ngày 28-8-2021 của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). 

Cục này đã nhận được thông tin cảnh báo về việc Liên minh châu Âu (EU) đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken – and beefspices”, nhà sản xuất: Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương, địa chỉ: số 1 Lê Đức Thọ, khu phố 02, Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM, tại thị trường Na Uy.

Lý do thu hồi sản phẩm do có chứa 0,052mg/kg – ppm ethylene oxide, vi phạm chỉ thị số 91/414/EEC của EU.

Tại buổi làm việc, doanh nghiệp này đã cung cấp cho cơ quan chức năng quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà do công ty sản xuất vừa bị thu hồi ở Na Uy, và cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân phát sinh chất này có trong mì. 

“Đây là sự cố phát sinh. Chúng tôi đang hợp tác hết sức tích cực cùng cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân của sự việc, phân tích, kiểm tra, sàng lọc và đánh giá trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định”, đại diện Thiên Hương cho biết.

Hiện nay công ty không chỉ sản xuất mì ăn liền phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu. Với các sản phẩm xuất khẩu, công ty thực hiện gia công theo đặt hàng của nước ngoài, hoặc tự xuất khẩu thương hiệu riêng. Trường hợp gia công có cả phương án sử dụng nguyên liệu của đối tác đặt hàng. Riêng sản phẩm bị thu hồi là sản phẩm gia công chỉ dành riêng thị trường Na Uy, không lưu thông nội địa.

Lý giải về sự lên tiếng chậm trễ, đại diện Thiên Hương cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể tổ chức họp báo để kịp thời thông tin chi tiết liên quan đến sự việc. Sau khi có đầy đủ các thông tin về nguyên nhân, cũng như chất lượng sản phẩm, công ty sẽ công bố đầy đủ thông tin đến người tiêu dùng.

“Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm do chúng tôi sản xuất luôn được kiểm tra, đảm bảo quy trình, quy chuẩn đã được công bố”, vị này khẳng định. 

Ngay sau khi sản phẩm của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy, Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà do công ty sản xuất.

Theo Bộ Công thương, để có cơ sở làm rõ thông tin, Bộ đề nghị Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương, khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu ethylene oxide đối với một số sản phẩm Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm mì khô vị bò gà.

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thêm 20.000 giấy đi đường cho nhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm

Sau 7 ngày giãn cách nghiêm, bà con ra ‘siêu thị vỉa hè’ mua sạch rau củ