in ,

Chồng ho sốt, vợ con đi lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 7-9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 6-9 đến 6 giờ ngày 7-9-2021), tại Nghệ An ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 7 ca cộng đồng (Nam Đàn: 4 ca, Quế Phong: 3 ca), 7 ca còn lại là F1 đã được cách ly tập trung từ trước.

Chồng ho sốt, vợ con đi lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Cụ thể, các ca cộng đồng đó là trường hợp ông T.Đ.H. (SN 1977), trú xóm Chợ, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Ngày 1-9 ông H. có triệu chứng sốt, đau họng nhưng không đi khám, tự mua thuốc về nhà uống nhưng không đỡ. Ngày 6-9, ông H. đến trạm y tế xã Tri Lễ khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ dương tính. Ngay sau đó, ông H. được cách ly và lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.T. (SN 1977), trú xóm Chợ, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Bà T. là vợ của bệnh nhân T.Đ.H. được công bố cùng lúc. Ngày 6-9, sau khi được thông tin chồng là ông T.Đ.H. có kết quả test nhanh dương tính, bà T. được cách ly và lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là cháu T.T.P.T. (SN 2011), trú xóm Chợ, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Cháu T. là con của bệnh nhân T.Đ.H. được công bố cùng lúc. Ngày 6-9, sau khi được thông tin bố có kết quả test nhanh dương tính, cháu T. được cách ly và lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là ông T.X.H. (SN 1958), trú xóm Lê Hồng Sơn, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ngày 6-9, ông H. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến trạm y tế khám và được lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 5 là bà L.T.Q. (SN 1959), trú xóm Lê Hồng Sơn, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ngày 6-9, bà Q. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến trạm y tế khám và được lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 6 là cháu T.T.H. (SN 2007), trú xóm Lê Hồng Sơn, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ngày 6-9 cháu có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến trạm y tế khám và được lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 7 là cháu T.G.H. (SN 2012), trú xóm Lê Hồng Sơn, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ngày 6-9, cháu H. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến trạm y tế khám và được lấy mẫu gửi CDC, ngày 7-9 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.718 trường hợp mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên là 771 bệnh nhân, bệnh nhân tử vong: 5, bệnh nhân hiện đang điều trị: 942.

Chồng ho sốt, vợ con đi lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đà Nẵng: 4 người trong gia đình ở chung cư dương tính với SARS-CoV-2

TP HCM: 18 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 14 xuất viện