in ,

Bệnh viện dã chiến số 8 ngưng hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM, cho biết thông tin trên tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM vào chiều 11-9. 

Theo bà Lan, Bệnh viện Dã chiến số 8 trước đó ký hợp đồng cung ứng thức ăn, trong đó có Công ty Beluga (địa chỉ tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP HCM) với hợp đồng cung ứng 1.000 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất cho lực lượng chống dịch.

Bệnh viện dã chiến số 8 ngưng hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn - Ảnh 1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM, tại buổi họp báo.

Tuy nhiên, ngày 9-9 vừa qua, một điều dưỡng của Bệnh viện Thống Nhất làm việc tại đây phát hiện trong phần ăn của mình có sâu. Ngay sau đó, điều dưỡng đã quay lại video và có báo cáo ngay với Ban giám đốc bệnh viện để kiểm tra các suất ăn còn lại nhưng nhận thấy không có sự việc tương tự. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 2, TP Thủ Đức đã xuống kiểm tra, làm việc với những người liên quan. Đoàn cũng tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và tiếp tục kiểm tra công ty này. 

“Nếu các bệnh nhân, bác sĩ sử dụng thức ăn có vấn đề thì phản ánh ngay cho cơ quan chức năng để xử lý kịp thời, tránh tình trạng để kéo dài, vật chứng đã bị bỏ đi, khó xử lý” – bà Lan nhấn mạnh. 


Tin, ảnh: Hải Yến

Nguồn: Người lao động

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phát hiện 35 ca mắc Covid-19 trong ngày, ổ dịch phức tạp đã có 545 ca

Trẻ em là F0 hoặc có cha mẹ qua đời vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ ra sao?