in ,

6 công dân trở về từ Philippines mắc Covid-19

Chiều 12-9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ 18 giờ ngày 11-9 đến 18 giờ ngày 12-9, trên địa bàn ghi nhận 10 ca mắc Covid-19, tất cả các ca bệnh này đều được phát hiện trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.

6 công dân trở về từ Philippines mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC tỉnh Thanh Hoá lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh

Cụ thể, có 2 ca bệnh được ghi nhận tại huyện Nông Cống (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Tân Phúc và 1 bệnh nhân có có địa chỉ xã Tượng Sơn). Đây là những người chăm nuôi bệnh nhân có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

2 ca bệnh ghi nhận tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là những người chăm nuôi bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển về từ ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc và 1 bệnh nhân có địa chỉ thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn).

6 bệnh nhân còn lại là những công dân Việt Nam hồi hương từ Philippines đang được cách ly tại Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn; trong đó 4 bệnh nhân địa chỉ ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 440 ca mắc Covid-19 (cộng dồn), trong đó có 267 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo việc truy vết, giám sát mốc dịch tễ đối với các trường hợp liên quan đến các ổ dịch. Đồng thời, khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, Thanh Hoá đã xét nghiệm 3.649 mẫu bằng RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

6 công dân trở về từ Philippines mắc Covid-19 - Ảnh 2.


Tuấn Minh

Tác giả vult

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phát hiện 20 ca mắc Covid-19 trong ngày, có 4 ca tại cộng đồng

Khả năng chống biến thể Delta của 3 loại vắc xin phổ biến – VNN